Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ!

29 Balmoral Ave Springvale Vic 3171 & 350 Springvale Rd Springvale Vic 3171

+61 395482626

Botox và Filler

Botox là gì?

Botox là một dạng chất độc từ vi khuẩn có thể gây tử vong ở liều lượng lớn nhưng một lượng nhỏ có thể được sử dụng để loại bỏ nếp nhăn an toàn. Botox được biết đến như một loại thuốc chuyên dụng có thể giúp giảm nếp nhăn, vết chân chim ở khu vực quanh mắt hay ở trán.


Botox hoạt động dựa trên cơ chế khóa các tín hiệu thần kinh ở vùng cơ, nơi được tiêm thuốc. Khi các tín hiệu thần kinh này bị gián đoạn, vùng cơ bị ảnh hưởng sẽ tạm thời bị bất hoạt hay tê liệt. Không có sự chuyển động của các cơ này trên mặt, một số nếp nhăn nhất định sẽ mờ dần và từ từ bị loại bỏ hoàn toàn.

Công dụng của Botox

Botox chỉ tác động trên các nếp nhăn xuất hiện do chuyển động của cơ, hay còn gọi là nếp nhăn động. Đây là các nếp nhăn hình thành khi bạn thực hiện các biểu cảm trên mặt như cười, nhăn mặt, cau mày… Khi còn trẻ, da còn đàn hồi tốt nên sẽ trở lại tình trạng ban đầu, còn khi lớn tuổi, da sẽ bị lão hóa và các biểu cảm trên mặt sẽ làm bạn xuất hiện nếp nhăn.

Botox có thể điều trị nếp nhăn động phổ biến nhất là ở nửa trên mặt, khu vực nếp nhăn dọc giữa lông mày, các lằn ngang trên trán và các vết chân chim xung quanh mắt.

Botox không phải là liệu pháp vĩnh viễn. Thông thường, hiệu quả xóa nếp nhăn của botox sẽ kéo dài khoảng 5-6 tháng.

Lưu ý:

Bạn không nên cọ xát hoặc massage vùng da đã tiêm botox. Việc này có thể làm botox lan ra vùng da xung quanh, làm các cơ bị chảy xệ và một số vấn đề khác.

Filler là gì?

Filler còn được gọi là chất làm đầy da là một nhóm bao gồm nhiều chất được sử dụng để tiêm vào bên dưới bề mặt vùng da cần điều trị để làm đầy chỗ bị trũng như làm đầy gò má  hoặc rãnh lệ hay rãnh mũi môi. Ngoài ra Fillers thường dùng để bơm môi cang mọng, làm cằm căng đầy hoặc tạo đáng V line. 

Một số chất làm đầy filler thường được sử dụng trong các quy trình thẩm mỹ phổ biến là:

• Radiesse: Radiesse cải thiện ngay bề mặt da chỉ sau một lần tiêm điều trị bằng cách kích thích cơ thể sản xuất collagen. Radiesse  có tác dụng kéo dài 15-18 tháng. 

• Juvederm: Juvederm có thành phần chủ yếu là Acid Hyaluronic nên nguy cơ xảy ra biến chứng là rất thấp. Thời gian tác dụng của Juvederm từ 5-6 tháng. 

• Restylane: Restylane  cũng là acid hyaluronic  là một dược chất thiên nhiên an toàn, không có nguồn gốc động vật, hoàn toàn phù hợp với cơ thể và sẽ phân hủy sinh học theo thời gian. Thông thường là 5-6 tháng. 

• Sculptra: Sculptra có thành phần chính là axit poly-L-lactic (PLLA), được xếp vào nhóm chất giúp kích thích sản sinh collagen có tác dụng lâu dài, hiệu quả trẻ hóa làn da có thể duy trì đến 2 năm.

Ngoài ra Filler còn giúp nâng cao sóng mũi, đầu mũi, xóa đi khuyết điểm mũi gồ xương hoặc mũi gãy và chỉnh đầu mũi nhỏ, nhọn trở nên tròn trịa hơn theo ý muốn. Tuy nhiên thủ thuật tiêm vùng mũi chỉ nên được thực hiện bởi bac sỹ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm vì có thể gáy ra biển chứng hoại tử đầu mũi hoặc mù mắt. 

Ưu điểm thẩm my bằng Filler, thủ thuật nhẹ nhàng, không sưng đau, không chảy máu, không nghỉ dưỡng.

Nhược điểm Filler,  Filler: tác dụng chỉ 6 đến 18 tháng. Do đó nên phải tiêm duy trì sau mỗi 6-18 tháng

* Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Cách phân biệt Botox và Filler

Dù là tiêm botox hay filler, yếu tố quan trọng nhất vẫn là thực hiện tiêm đúng vị trí và đúng liều lượng. Tuy đều có cùng tác dụng làm đẹp nhưng những khác biệt của hai phương pháp này là điều bạn vẫn nên lưu ý để không bị nhầm lẫn. 

Botox và Filler

Cho đến nay, botox và filler vẫn là hai phương pháp làm đẹp phổ biến được chị em phụ nữ quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để vừa làm đẹp vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Cũng như các phương pháp thẩm mỹ khác, rủi ro với botox và filler vẫn là điều không thể tránh khỏi nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện nhé.

Botox và Filler

29 Balmoral Ave Springvale Vic 3171 & 350 Springvale Rd Springvale Vic 3171

+61 395482626